Cách viết mở đầu bài tiểu luận hay và một số mẫu tham khảo

Một bài tiểu luận thành công sẽ giúp bạn tạo được nhiều ấn tượng cho người đọc và người chấm. Để góp phần vào sự thành công ấy thì mở bài cần thật thu hút và diễn đạt được bao quát nội dung bạn cần trình bày. Bởi qua mở đầu người ta sẽ biết được bạn đang muốn nói đến vấn đề gì và bạn đang muốn làm gì? Những yêu cầu sau đây mà Dịch vụ viết thuê luận văn sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn khi viết mở đầu một bài tiểu luận.

Nên lựa chọn một mở bài súc tích, ngắn gọn

Việc lựa chọn một mở bài ngắn gọn, súc tích bạn sẽ được người đọc trực tiếp bước vào nội dung bài viết của bạn. Thậm chí là mới lướt qua, họ cũng đã biết là bạn đang định viết gì, làm gì. Các mở bài này khá phù hợp với những bạn kiệm câu chữa hoặc không muốn viết dài lan man. Bạn có thể vào đề trực tiếp giúp người đọc dễ hiểu, dễ hình dung hơn về nội dung bài viết mà bạn muốn cung cấp.

Cách viết mở đầu bài tiểu luận hay và một số mẫu tham khảo

Viết mở bài luận văn như thế nào mới hấp dẫn

Một gợi ý cho cách mở bài khi viết về chủ đề: “Thực trạng môi trường ở Việt Nam hiện nay và giải pháp bảo vệ môi trường”.

Môi trường sống của chúng ta ngày càng có những biến đổi nghiêm trọng. Trái đất đang nóng dần lên, biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính… Không chỉ cướp đi môi trường sống của nhiều loài động thực vật mà chính sự sống của chúng ta cũng bị đe dọa. Tôi chọn chủ đề: “Thực trạng môi trường ở Việt Nam hiện nay và giải pháp bảo vệ môi trường” nhằm đưa ra những phương hướng cũng như cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề môi trường hiện nay.

Lấy dẫn chứng để làm mở bài

Những con số, những câu chuyện hay những hiện tượng thuyết phục sẽ giúp bạn có một mở bài ấn tượng và để lại nhiều dấu ấn cho giảng viên. Cách mở bài này không chỉ chứng minh bạn là một sinh viên luôn hiểu và nắm bắt được bài học mà còn là người có thể nắm bắt được những tình hình thực trạng chung của thế giới.

huong dan cach viet mo bai tieu luan

Lấy dẫn chứng làm mở bài sẽ khiến bài luận thêm khoa học và sâu sắc hơn

Với chủ đề: “Thực trạng môi trường ở Việt Nam hiện nay và giải pháp bảo vệ môi trường”, chúng tôi đưa ra cho bạn một gợi ý như sau.

Hàng ngàn cây bị phá hủy mỗi năm, hàng trăm động vật bị mất đi cư trú, những vùng đất bị biến mất hoàn toàn trên bản đồ thế giới, hàng tỷ người phải đối mặt với thiên tai, biến đổi khí hậu, rất nhiều động thực vật bị biến mất hoàn toàn trên trái đất. Tình trạng này đang ngày càng có những diễn biến phức tạp và nguy hiểm hơn.

Theo các tổ chức thế giới thì Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất về biến đổi khí hậu trong tương lai. Chắc hẳn bạn cũng đã cảm nhận được những dấu hiệu của biến đổi khí hậu khi mà bão, lũ, sạt lở luôn xảy ra ở trên đất nước ta.

Điều này không chỉ chứng minh trái đất đang ngày càng nóng lên mà nó còn thể hiện rằng môi trường sống của chúng ta đang dần mất đi bởi chính những hành động của bản thân. Chủ đề: “Thực trạng môi trường ở Việt Nam hiện nay và giải pháp bảo vệ môi trường” sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai vẫn luôn có thái độ thờ ơ đối với chính môi trường sống của mình.

Lựa chọn cách mở bài bằng xu hướng chung của thế giới

Đây là một cách mở bài giúp mang lại chiều sâu và chiều rộng cho cả bài viết. Việc đưa ra những dẫn chứng từ xu hướng chung nhất của thế giới chứng minh chủ đề bạn chọn không chỉ là vấn đề của Việt Nam mà nó còn là vấn đề chung của cả thế giới. Bài viết sẽ mang tính hiện thực và thời đại hơn rất nhiều.

Cách viết mở đầu bài tiểu luận hay

Bạn có thể lựa chọn cách mở bài bằng xu hướng chung của thế giới

Vẫn là chủ đề: “Thực trạng môi trường ở Việt Nam hiện nay và giải pháp bảo vệ môi trường” nhưng sẽ cho bạn nhìn vấn đề theo một cách nhìn khác.

Ngày 15 tháng 12 năm 2018 tại hội nghị Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 24, hơn 200 quốc gia đã thông qua kế hoạch hành động toàn cầu về ngăn ngừa và giảm thiểu biến đổi khí hậu. Việt Nam không chỉ là thành viên của Liên Hiệp Quốc mà còn là quốc gia đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch hành động chống biến đổi khí hậu.

Là một quốc gia có rừng vàng biển bạc nhưng hiện nay, biến đổi khí hậu ở Việt Nam đang ngày càng có những diễn biến và ảnh hưởng nặng nề. Những cánh rừng dần bị chặt hạ, những vùng biển bị ô nhiễm nặng. Việt Nam đang ngày càng phải đối mặt với nguy cơ biến đổi khí hậu nặng nề.

Vấn đề: “Thực trạng môi trường ở Việt Nam hiện nay và giải pháp bảo vệ môi trường” sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta về ý thức và nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu thì Trái Đất vẫn là mái nhà chung của tất cả mọi người. Hãy chung tay bảo vệ để hành tinh của chúng ta được tươi đẹp và xanh hơn.

Trên đây là những gợi ý cũng như hướng dẫn về cách mở bài tiểu luận mà bạn có thể tham khảo từ dịch vụ viết thuê luận văn của Vietthue.vn. Mong rằng những kiến thức và gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn.