Hướng dẫn cách trình bày bài tiểu luận trong word

Tiểu luận luôn là một bài tập quen thuộc giành cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, viết tiểu luận như thế nào cho đúng, trình bày như thế nào cho đẹp và phù hợp lại cần những yêu cầu vô cùng cao và khắt khe. Chính vì vậy, hãy cùng Vietthue.vn liệt kê những yêu cầu cần có khi viết một bài tiểu luận hoàn chỉnh trong word nhé.

Những yêu cầu về trình bày khi viết tiểu luận

Bài tiểu luận không chỉ thể hiện vốn tri thức của bạn mà qua đó, nó còn thể hiện tính cách, thái độ nhìn nhận vấn đề của bạn. Một bài tiểu luận tốt, trước hết người viết cần quan sát đến tổng thể của cả bài. Để viết được một bài viết chất lượng và mang lại thiện cảm cho người chấm thì bạn cần phải quan tâm đến những vấn đề sau:

dich vu viet thue luan van tot nghiep

Một bài viết chất lượng, bố cục rõ ràng thì sẽ tạo được những thiện cảm ban đầu cho người chấm

– Chính tả: đây là những lỗi thông thường nhưng rất nhiều người gặp phải, hất là khi viết bài trên word vì lỗi do đánh máy quá nhanh. Để không mắc phải những lỗi này, bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra chính tả trên word để phát hiện và sửa lỗi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đọc và rà soát lại bài viết của mình.

– Lỗi câu từ: khi học văn ở cấp 3, chắc bạn cũng đã hay nghe cô giáo sửa những câu văn dài mà không có nghĩa hoặc không nói vào ý chính. Việc viết những câu văn như vậy sẽ khiến cho bài viết bị lan man. Điều này luôn mang lại cảm giác rất khó chịu cho người chấm thi.

– Căn lề và đoạn: bạn nên căn lề thẳng hàng và thụt lề theo đúng yêu cầu của những bài văn hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên viết những đoạn văn dài vô tận mà nên viết những đoạn ngắn vừa phải, chia bố cục sao cho phù hợp.

Những yêu cầu về chủ đề, bố cục khi viết tiểu luận

Chủ đề và bố cục là hai phần vô cùng quan trọng trong một bài tiểu luận, nó được coi như là phần xương sống cho cả bài. Chính vì vậy bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi xây dựng hai vấn đề này.

dich vu viet thue luan van tot nghiep

Phải xây dựng tiêu đề và bố cục thật rõ ràng khi viết tiểu luận

– Xây dựng chủ đề: bên cạnh những chủ đề mà giảng viên yêu cầu, thì một số bài viết bạn sẽ phải tự chọn chủ đề. Bạn nên chọn theo 3 tiêu chí sau: xoay quanh nội dung bài học; chủ đề là hiện tượng, vấn đề mới nhất hiện nay; những vấn đề có nhiều tư liệu để bạn tham khảo.

– Xây dựng bố cục: bên cạnh việc đảm bảo đủ 3 phần: mở, thân, kết thì phần nội dung cần xây dựng bố cục rõ ràng từ ý cho đến các phần lớn. Bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các phần: lý luận cơ sở (lý thuyết), lý luận thực tiện(liên hệ thực tế), bên cạnh đó thì không thể bỏ qua giải pháp, phương hướng giải quyết. Đây là phần mà giảng viên luôn đánh giá cao và chứng minh bạn là những sinh viên hiểu bài.

Để có một bài viết chất lượng và hoàn chỉnh thì bố cục luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến nội dung cũng như kết cấu bố cục sao cho phù hợp và hợp lý nhất.

Những yêu cầu về nội dung khi viết tiểu luận

Nội dung chính là kết quả cuối cùng của bạn khi hoàn thành các bước trên. Nội dung sẽ giúp bạn thể hiện tất cả vốn kiến thức cũng như vốn hiểu biết của bạn về vấn đề đã lựa chọn. Dựa vào đó, giảng viên sẽ đánh giá được những suy nghĩ cũng như tầm hiểu biết của bạn về các vấn đề trên. Từ đó đưa ra những đánh giá cũng như những mức điểm phù hợp dành cho bạn.

dịch vụ viết thuê luận văn tốt nghiệp

Viết luận văn phải bám sát vào dàn ý đã đề ra

Khi tiến hành viết nội dung, bạn cần phải trau dồi thêm câu chữ cũng như những kiến thức mà bạn cần cung cấp trong bài viết, sao cho một bài viết không chỉ có lượng kiến thức phân bổ hợp lý, vừa phải mà còn tránh lan man, dài dòng sang những vấn đề khác, khiến cho kết cấu nội dung của bài trở nên lỏng lẻo và không đi vào vấn đề chính. Để nội dung bài viết được đảm bảo và đạt được những yêu cầu đó, bạn cần phải bám sát cũng như theo đúng dàn ý chi tiết nó sẽ giúp bài viết của bạn được đi đúng hướng và đúng như cách bạn muốn.

Để có nội dung bài tốt thì cần phải có một bố cục hoàn chỉnh và hợp lý. Một chủ đề mới nhưng cập nhật nhiều nội dung kiến thức liên quan đến bài học sẽ giúp bạn có một bài tiểu luận hoàn chỉnh và chất lượng.

Trên đây là những kỹ năng viết tiểu luận trên word mà Vietthue.vn muốn cung cấp đến bạn. Giúp bạn có những bài viết chất lượng và hoàn chỉnh nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hay cần được tư vấn thêm những vấn đề xoay quanh chủ đề cần viết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.