Những điều cần biết để có bài luận văn chất lượng, đúng deadline

Một trong những trở ngại đối với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp là làm luận văn cuối khóa. Để hoàn thành bài luận văn chất lượng, đúng deadline, bạn phải vận dụng mọi kiến thức, kỹ năng mà mình tiếp thu được khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường Đại học để lập luận, phân tích, khái quát vấn đề và đúc rút ra bài học liên hệ. Sau khi tham khảo nhiều nguồn tài liệu uy tín khác nhau, hôm nay chúng tôi đem đến cho bạn những điều cần biết để có bài luận văn chất lượng như mong đợi.

Luận văn có nhiều dạng khác nhau như luận văn thạc sĩ, khóa luận tốt nghiệp, luận văn du học, … Điểm chung của những bài luận văn này là ở quan điểm cá nhân, những thông điệp mà người viết muốn truyền tải tới độc giả. Vì vậy, một bài luận văn được đánh giá cao là những bài có tầm nhìn, có khả năng khái quát và nâng cao vấn đề người viết đặt ra. Để viết bài luận văn đúng cách, những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Bước 1: Đặt ra mục tiêu của bài luận văn

Trước khi bắt tay vào thực thi một việc gì đó, việc lập kế hoạch rất quan trọng giúp bạn có thể khái quát quy trình làm việc, phân bổ thời gian hợp lý và đặc biệt là xác định mục tiêu rõ ràng cho bài luận văn của mình ngay từ ban đầu. Việc đặt ra mục tiêu này tạo ra cho bạn những động lực cần thiết, những cố gắng, tâm huyết để theo đuổi mục tiêu tới cùng.

viết thuê luận văn

Đặt ra mục tiêu cụ thể cho bài luận văn của mình

Ví dụ, bạn đang cần phải làm khóa luận tốt nghiệp đại học thì mục tiêu của bạn cho công trình nghiên cứu cuối cùng này là đạt điểm A cho tấm bằng Giỏi/Xuất sắc hay chỉ là mục tiêu qua môn? Bạn đang làm luận văn du học thì mục tiêu của bạn sẽ là chạm chân tới cánh cửa của trường Đại học danh giá nào? Không có mục tiêu, bạn sẽ không thể thành công trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống.

Bước 2: Đầu tư làm đề cương bài luận

Để làm nên một bài luận văn thành công, sau khi xác định được mục tiêu và lựa chọn đề tài, điều tiếp theo bạn phải làm là nghiên cứu, hoàn thành đề cương của bài luận đó. Bạn cứ tưởng tượng bài luận văn của mình cũng giống như một cái cây, trong đó đề cương là bộ rễ cây và thân cây săn chắc, khỏe mạnh còn nội dung chi tiết là hệ thống tán cây, lá cây tốt tươi, xum xuê. Cái cây muốn phát triển tốt trước tiên phải nhờ vào rễ cây và thân cây hoạt động trơn tru, cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho tất cả các bộ phận của cây.

cách viết luận văn

Đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu để có được bài luận văn chất lượng

Trong quá trình làm đề cương, không thể làm ẩu đả, qua quýt mà phải thực sự đầu tư thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu tham khảo và hoàn thành đề cương luận văn của riêng mình. Đó cũng là lý do khiến cho phần mục lục tham khảo trong mỗi bài luận văn cực kỳ quan trọng.

Bước 3: Phương pháp làm luận văn

Mỗi bài luận văn chính là một công trình nghiên cứu trong khoảng thời gian đủ dài, tổng hợp tất cả những kiến thức, kỹ năng cần thiết mà chúng ta được tiếp thu trên giảng đường Đại học. Trong mỗi bài luận văn này cần sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như phương pháp lập luận, phân tích, chứng minh, bình luận, phê phán, kêu gọi, … Bí quyết để có bài luận văn đạt điểm cao là những phương pháp này được phối kết hợp một cách hợp lý, thuần thục và tạo ra sự chú ý và sức thuyết phục với người đọc.

Bước 4: Hướng dẫn của giảng viên

Thông thường trong quá trình làm luận văn hay đồ án tốt nghiệp, mỗi sinh viên đều được hướng dẫn bởi một giảng viên chuyên môn của trường. Để nhận được những chỉ dẫn sát sao và kịp thời nhất, bạn nên chủ động liên lạc với giảng viên hướng dẫn của mình, hẹn lịch gặp, trao đổi nội dung và phương pháp làm luận văn.

dịch vụ viết luận văn thuê

Giảng viên sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình làm luận văn

Giảng viên hướng dẫn sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình làm luận văn từ khâu lựa chọn đề tài, hoàn thành đề cương, hoàn thiện bài luận văn tổng thể thậm chí còn là người sửa cho bạn từng câu chữ, từng dấu chấm dấu phẩy. Nói thế để thấy tầm quan trọng của một bài luận văn cuối khóa cũng như vai trò vô cùng to lớn của giảng viên hướng dẫn. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì sẽ có người cầm cân nảy mực giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình hoàn thành luận văn tốt nghiệp.

Bước 5: Thu thập dữ liệu

Ngay trong quá trình lựa chọn đề tài nghiên cứu, bạn cũng nên thu thập dữ liệu cho bài luận văn của mình. Các dữ liệu này có thể là các con số cụ thể, các trích dẫn quan trọng hoặc các thông tin đa chiều.

Phương pháp làm luận văn tốt nhất là khi bạn tìm hiểu được thông tin hữu ích nào đó hãy liệt kê chúng vào một danh sách tài liệu tham khảo, ghi chú lại nội dung chính liên kết đó đề cập. Phương pháp này không chỉ giúp bạn có được dẫn chứng bổ ích, tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà còn lưu giữ được những nguồn tài liệu đặc biệt quan trọng, yếu tố bắt buộc khi trích dẫn bất kỳ thông tin nào đó trong bất cứ bài làm nào.

Bạn đã đang đi đến gần cuối đường đích của sự nghiệp học tập, vậy thì hãy cố gắng đến giây phút cuối cùng để có một kết quả như ý nhé!